Webmaster Vote

ร้านดอกไม้ จังหวัดเลย

ลิ้งค์ผู้สนับสนุน

 เว็บแคมออนไลน์
 ส่งสัญญาณภาพและเสียง
 ไม่จำกัดจำนวนคนชม
 www.plathong.net

 พวงหรีด
 ส่งพวงหรีดทั่วไทย
 บริการส่งพวงหรีดทุกวัดทั่วไทย
 www.flowersbythal.com

 Hosting
 พื้นที่สำหรับสร้างเว็บไซต์
 คุณภาพสูงราคาถูก
 www.plathong.net

 flowersbythailand
 Flower Delivery in Thailand
 Online 24 Hours
 www.flowersbythailand.com

 ร้านดอกไม้ ราชวดี
 บริการจัดดอกไม้นอกสถานที่
 ดอกไม้ประดับงานแต่งงานสุดหรู
 www.flowerbythailand.com


Star of the year

ร้านดอกไม้ ฟลาวเวอร์ฮัท หาดใหญ่

 

ร้านดอกไม้ Top 100

คลิกดูทั้งหมด

 

ความรู้เกี่ยวกับสีในเชิงจิตวิทยาและเชิงลัญลักษณ์ คลิกอ่าน 10410 ครั้ง [2008-05-31]

                                                                       
                          ความรู้เกี่ยวกับสีในเชิงจิตวิทยาและเชิงสัญลักษณ์

      
สีแดง            ให้ความรู้สึกร้อน รุนแรง กระตุ้น ท้าทาย เร้าใจ มีพลัง อันตราย เปรียบดังดวงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังแสดงถึงความรัก เช่นดอกกุหลาบแดงวันวาเลนไทน์ ในสมัยโรมัน ใช้เป็นสีของราชวงค์ แสดงถึงความมั่นคงอุดมสมบูรณ์และมีอำนาจ

       สีส้ม              ให้ความรู้สึกอบอุ่น  สดใสมีชีวิตชีวา การปลดปล่อย วัยรุน ความคึกคนอง เปรี้ยว

      สีเหลือง          ให้ความรู้สึกแจ่มใส่ ความร่าเริง ความสดใส ความเบิกบาน ความสุกสว่าง การแผ่กระจาย อำนาจบารมี ดอกไม้สีเหลืองเรามักจะใช้เยี่ยมผู้ป่วย ดินแดนตะวันออกใช้เป็นสีของกษัตริย์ จักรพรรดิ ในทางพุทธศาสนาแสดงถึงความเจิดจ้าทางปัญญา

      สีเขียว            ให้ความรู้สึก ร่มรื่น ร่มเย็น ผ่นคลาย ปลอดภัย ความสุข เยือกเย็น ใช้สื่อความหมายเกี่ยวกับ สิ่งแวดล้อม การเกษตร ฤดูใบไม้ผลิ สีเขียวอาจหมายถึงอันตราย ยาพิษ สัตว์มีพิษ มักจะใช้สีเขียวเป็นสัญลักษณ์

      สีน้ำเงิน          ให้ความรู้สึกสงบ สุขุม สุภาพ หนักแน่น เคร่งขรึม รอบครอบ สง่างาม สูงศักดิ์ แสดงถึงความเป็นสุภาพบุรุษ ในธงชาติไทยสีน้ำเงินหมายถึง พระมหากษัตริย์ ในศาสนาคริตส์เป็นสีประจำตัวแม่พระ สีน้ำเงินหมายถึงโลก โลกเป็นดาวเคราะห์ที่มองจากอวกาศเห็นเป็นสีน้ำเงินสดใส เพราะพื้นที่บนโลกเป็นน้ำมากกว่าพื้นดิน

      สีม่วง              ให้ความรู้สึกมีเสน่ห์ เร้นลับ น่าติดตาม มีอำนาจ ความเศร้า ความผิดหวัง ความสูงศักดิ์ อียิปต์สีม่วงแดงเป็นสีของกษัติรย์และโรมัน สีม่วงแดงยังเป็นสีชุดของพระสังฆราช ส่วนสีม่วงอ่อนหมายถึง ความเศร้า ความผิดหวังจากความรัก
 
      สีฟ้า               ให้ความรู้สึก ปลอดโปร่ง กว้าง โปรงใส่ สะอาด ความเป็นอิสระเสรีภาพ การช่วยเหลือ เปรียบเหมือนท้องฟ้า อิสระเสรี เป็นสีขององค์การสหประชาชาติและองค์การอาหารและยา เป็นสีแห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่ไม่มีขอบเขต

      สีขาว           ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ สะอาด อ่อนโยน เปิดเผย ความหวัง ความเมตตา ความศรัทธา ความดีงาม แสดงถึงความว่างเปล่าเป็นสีของผู้ทรงศีล ในบางกรณีสีขาวหมายถึง ยอมแพ้

      สีดำ               ให้ความรู้สึกมืด ลึกลับ สิ้นหวัง จุดจบ ความตาย ความชั่ว โหดร้าย หนักแน่น เข้มแข็ง อดทน พลัง ในศาสนาคริสต์หมายถึง ซาตาน อาถรรพ์เวทมนต์ มนต์ดำ

      สีชมพู            ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน นุ่มนวล ความรัก หนุ่มสาว ความน่ารัก ความสดใส เป็นสีของการเอื้ออาทร ความปรถนาดี ความเป็มมิตร
 
      สีเทา           ให้ความรู้สึกเศร้า อาลัย ความชรา ความเงียบ ถ่อมตน สุภาพ สุขุม ความสงบ

      สีทอง             ให้ความรู้สึกหรูหรา โอ่อ่า สูงค่า สิ่งสำคัญ ความเจริญรุ่งเรือง ความสุข ความมั่นคง ความร่ำรวย เครื่องประกอบยศศักดิ์ ของกษัตริย์และขุนนางมักจะทำมาจากทองคำ เพราะเป็นสื่งของหายากแสดงถึง ความสูงส่งและสูงศักดิ์

บทความจาก เว็บมาสเตอร์
flowerxp.com

          

          

                                ..................................................................................................................................
                                 

Copyright ©2000-2017 wwwflowerxpcom

โทร. 087-5935-123  Contact Webmaster E-mail:flowerxp1@gmail.com

  Hosting By plathong.net ทำวิทยุออนไลน์ เช่าวิทยุออนไลน์ เช่าเว็บ Hosting